banner-web1-1

Bất động sản Hồ Chí Minh thu hút nguồn vốn FDI cao nhất cả nước

Riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được 5,03 tỷ USD nguồn vốn FDI, đứng đầu cả nước và tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, chế tạo đứng đầu, chiếm khoảng 34,5%, lĩnh vực bất động sản chiếm 32,9% cao thứ 2 trong tổng số vốn đầu tư thu hút.

Tín hiệu tích cực nhất của dòng vốn FDI trên thị trường nghiêng về các nhà đầu tư của Nhật Bản, trong đó Công ty Nishi Nippon và Hankyu hợp tác cùng Nam Long xây dựng dự án khu dân cư Mizuki Park với tổng diện tích là 26 ha tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh với tổng vốn là 351 triệu USD. Các bạn có thể tham khảo một số dự án bất động sản hot tại TP Hồ Chí Minh đang triển khai như: Khu căn hộ Lancaster Lincoln, Khu căn hộ The Everrich Infinity, Khu đô thị nghỉ dưỡng La Maison De, Khu phức hợp Jamona Golden Silk... với hàng ngàn căn hộ đã và đang được tung ra thị trường đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.

bat-dong-san-hcm

Mới đây, tập đoàn Đầu tư và Phát triển Sơn Kim cũng kêu gọi vốn 100 triệu USD để phát triển các dự án thành công từ nhà đầu tư Nhật Bản. Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản Aeon Malll liên doanh cùng Tập đoàn BIM triển khai xây dựng trung tâm thương mại lớn thứ hai của Aeon tại Hà Nội với diện tích 16,7 ha, ước tỉnh tổng số vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.

bat-dong-san-hcm

Cũng theo báo cáo của HoREA, lượng kiều bào về thàng phố Hồ Chí Minh trong 9 tháng của ăm cũng đạt hơn 3,3 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có khoảng 22% lượng kiều bào đầu tư phát triển bất động sản.

HoREA cũng cho biết, trong 9 tháng đầu năm các tổ chức tín dụng cũng huy động được nguồn vốn ước tính khoảng 1,98 triệu tỷ đồng tăng 14% so với năm 2016, trong đó khoản tiền gửi tiết kiệm chiếm 51,6% và hầu hết là khoản gửi tiết kiệm có mức hạn trên 12 tháng, hiếm khoảng 34% tổng số tiền gửi.

bat-dong-san-hcm

Với đà xu hướng phát triển này, trong tương lai thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về huy động nguồn vốn trong phát triển bất động sản. Tỷ trọng đầu tư vào bất động sản Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao nhờ những ưu thế trong phát triển kinh tế. Hy vọng, ngày càng có nhiều nguồn vốn FDI đầu tư vào Hồ Chí Minh để phát triển kinh tế, bất động sản, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của thành phố them khang trang, hiện đại. 

 
Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
Hotline 0915 857 686

Warning: scandir(/home/zland/web/1zcdn.zland.vn/public_html/tpl/tpl/templates_c/590): failed to open dir: No such file or directory in /home/zland/web/1zcdn.zland.vn/public_html/inc/update_function.php on line 104

Warning: scandir(): (errno 2): No such file or directory in /home/zland/web/1zcdn.zland.vn/public_html/inc/update_function.php on line 104

Warning: array_diff(): Argument #1 is not an array in /home/zland/web/1zcdn.zland.vn/public_html/inc/update_function.php on line 105

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/zland/web/1zcdn.zland.vn/public_html/inc/update_function.php on line 106